Chào bạn, Tôi là Phan Văn Cương - Người  sáng lập ra hệ thống đào tạo trực tuyến Unitop.vn. Lời đầu tiên tôi cám ơn bạn khi đã quan tâm, ghé thăm hệ thống của chúng tôi. 

Tôi xuất phát từ một người đam mê khát khao lập trình ứng dụng, sau những năm học Đại ra trường kiếm việc làm tôi nhận ra một vấn đề lớn mà mình gặp phải chính là việc cho dù trong trường tôi là một người có thành tích lập trình hàng đầu nhưng khi ra thực tế thì cảm thấy rất mình rất yếu kiến thực tế và bị từ nhiều công ty từ chối. 

Chính vì khó khăn đó tôi một cậu sinh viên đầy niềm tin vào sự nghiệp trở thành một người lo lắng cho sự nghiệp hơn bao giờ hết. Xung quanh tôi gia đình, bạn bè, người thân ai cũng hỏi han về việc làm nhưng tôi lại rơi vào bế tắc. 

Sau khoảng thời gian lên mạng học lập trình mò mẫm tôi quyết định trao đổi với gia đình và đưa ra quyết định di chuyển hơn 600Km từ Quảng Trị ra Hà nội để theo học các lớp học thực tế. (Trước đó tôi đã tìm hiểu các chương trình ở Huế nhưng không có ưng ý)

Thời điểm đó gia đình vô cùng khó khăn, sau vài tiếng thuyết phục thì được bố mẹ tôi đã đồng ý vay mượn số tiền hơn 12.000.000(năm 2011) để chi phí ra Hà Nội ăn ở, và theo học chương trình thực tế. 

Với hành trình một mình đầy khó khăn, tôi không có một người quen biết nhưng với sự nỗ lực của mình tôi đã tập trung 12-16h mỗi ngày và sau 1.5 tháng từ số 0 tôi đã có công việc với những dòng thu nhập đầu tiên. 

Tôi không dừng lại ở đấy tôi liên tục học tập nhiều hơn sau khi đi làm, khả năng thực tế được năng cao sau khi làm việc 3 công ty Việt Nam và nhiều dự án ở nước ngoài tôi được rất nhiều bạn đam mê lập trình thế hệ sau hỏi tôi “Làm thể nào để tôi làm chủ được sự nghiệp của mình”

Khi đó tôi nhận ra rằng hầu hết các bạn đang gặp khó khăn giống như tôi đã từng, cũng là sự chênh lệch giữa kiến thức trong trường và nhu cầu thực tế. 

Trong khi có thu nhập tốt khi là một người phát triển web, phần mềm cho các công ty, tôi quyết định lên kế hoạch hệ thống hóa những kiến thức lập trình của mình từ cơ bản đến nâng cao và đặc biệt là hệ thống các tư duy, bài toán trên thực tế đang cần để giúp đỡ các thế hệ đi sau. 

Năm 2015 tôi nghỉ công ty,  bắt đầu việc đào tạo offline của mình ở Hà nội. Những lớp học đầu tiên chỉ có vài người tham gia nhưng với những kết quả chương trình tạo ra tôi đã giúp đỡ cho hàng trăm học viên thành công có việc làm tốt sau những lớp đào tạo chuyên sâu của mình trong suốt gần 2 năm.

Ở thời điểm này cũng có rất nhiều bạn trẻ khác ở trên mạng, các tỉnh thành khác nhau cũng mong muốn được tôi truyền nghề nhưng lại không có chi phí ra Hà Nội để học trực tiếp. Mặt khác ở Hà nội cũng nhiều bạn muốn học nhưng nhiều lúc bận không đến lớp được dẫn đến mất bài nên tôi đã quyết định lên mục tiêu xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến Unitop.vn.
Với tầm nhìn công nghệ thông tin ngày càng phát triển nên hình thức học online sẽ là lựa chọn tốt cho mọi người trong tương lai nên tôi cùng các cộng sự làm việc cùng mình lên ý tưởng để code dự án Unitop.vn. 

Với sự tập trung cao độ dự án bắt đầu từng bước hình thành vào tháng 7/2017 những khóa học đầu tiên đã được đưa lên hệ thống và là nơi học tập qua online của rất nhiều bạn khác nhau ở Việt Nam và cả những bạn du học sinh nước ngoài. 

Với kim chỉ nan “Học thực tế để đi làm” nên các chương trình đào tạo trên Unitop.vn tập trung vào việc giúp học viên có kỹ năng thực tế và đi làm được sau chương trình. 

Tầm nhìn

Giai đoạn 1: Phát triển Unitop.vn trở thành nơi có các chương trình đào tạo lập trình chuyên sâu chất lượng, giúp các bạn đam mê lập trình thay vì học mò mẫm bế tắc có thể học tập trung từ 3 tháng là có thể đi làm tốt. (tiết kiệm 2 - 3 năm)

Giai đoạn 2: Phát triển Unitop.vn thành nơi có các chương trình đào tạo lĩnh vực marketing, bán hàng giúp đỡ các người kinh doanh có những chiến lược, kỹ năng kinh doanh hiệu quả thu được nhiều lợi nhuận hơn. 

Giai đoạn 3: Unitop.vn kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh lực giúp họ đóng gói các chương trình đào tạo và hợp tác đưa lên Unitop.vn nhằm mang đến cơ hội học tập cho người dùng. 


Trong suốt thời gian vừa rồi tôi cùng đội ngũ cộng sự luôn nỗ lực hết mình để giúp đỡ kèm cặp từng học viên - khách hàng đến với Unitop.vn. Với tỉ lệ học hiệu quả có việc làm lên đến 80 - 90% và rất nhiều lời cảm nhận, video phản hồi chia sẻ, cám ơn là nguồn động lực để tôi cùng Unitop.vn nỗ lực để giúp các bạn học viên tốt hơn. 

Chúng tôi luôn nỗ lực SẴN SÀNG PHỤC VỤ để xứng đáng trở thành một môi trường học tập tiện lợi hiệu quả cho mọi người. 

Chúc bạn thành công!

Phan Văn Cương
Founder Unitop.vn